Xiaomi từ trước đến nay luôn nổi tiếng với những sản phẩm có cấu hình tốt và giá cạnh tranh. Chính điều này đã góp phần khiến cộng đồng phát triển các mẫu điện thoại của hãng nhanh chóng nở rộ trong những năm qua. Và với những ai là tín đồ yêu công nghệ, luôn muốn tìm tìm hiểu và khám phá chiếc điện thoại chạy hệ Android của mình thì thứ không thể thiếu chính là một custom recovery như TWRP.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro là “ai” ?

Trước hết, hãy cũng điểm qua một vài thông tin về chiếc smartphone vừa gây mưa bão gần đây, Xiaomi Redmi Note 5 Pro, đây là mẫu điện thoại tầm trung nối tiếp sau thành công của Xiaomi Redmi Note 4 và Xiaomi Note 4 Pro với phần cứng khá mạnh. Màn hình 6 inch độ phân giải Full HD với tỉ lệ 18:9, sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 636, với phiên bản “mạnh nhất” có 6GB RAM và 64GB bộ nhớ rất phù hợp để bạn tải game miễn phí về điện thoại, cùng với camera kép 12MP có thiết kế như iPhone X.

Đáng tiếc là chiếc điện thoại này lại được không bán kèm với Android Oreo mà chỉ có Nougat, chính vì vậy mà nó không hỗ trợ sẵn Project Treble giúp dễ dàng nâng cấp hệ điều hành mà không cần chờ driver mới. Tuy nhiên với cộng đồng khá đông đảo người dùng, có khả năng là mẫu điện thoại tầm trung này sẽ được các nhà phát triển cộng đồng cập nhật để tương thích với Treble tương tự như chiếc Xiaomi Redmi Note 4. Và đó là lúc người dùng sẽ cần tới custom recovery chẳng hạn như TWRP khá thông dụng trong giới “chơi ROM”.

TWRP chính thức hỗ trợ cho Redmi Note 5 Pro

Về cơ bản, điện thoại Android nào cũng đi kèm với recovery của hãng, nhưng chức năng có sẵn này hầu như không làm được gì nhiều. Muốn trải nghiệm nhiều hơn thì người dùng sẽ cần tới custom recovery. Với nó, bạn có thể làm rất nhiều thứ, từ việc dễ nhất là ghi dữ liệu vào phân vùng hệ thống của hệ điều hành Android mà không gặp trở ngại nào, cho tới “mở cửa” nhằm cài đặt các firmware không chính hãng để trải nghiệm những điều mới hơn mẻ một khi bạn đã chán giao diện MIUI chính hãng của Xiaomi.

Mới đây, TWRP đã chính thức dán nhãn “hỗ trợ chính thức” cho mẫu điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Điều này cho thấy nhà phát triển cộng đồng của dự án ROM cook cho mẫu điện thoại này đã kiểm tra kỹ lưỡng TWRP đến một mức độ ổn định, đủ để người dùng sử dụng mà không sợ những lỗi vặt phát sinh. Giờ đây bạn có thể yên tâm mở khóa bootloader, flash TWRP và flash ROM cook thông qua giao diện recovery cho phép tùy biến cao của TWRP. Nếu quan tâm đến Project Treble thì hãy chờ xem sao, biết đâu trong thời gian tới sẽ có tin mừng từ các nhà phát triển cộng đồng tâm huyết.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro là một sản phẩm hiện đang hot trên thị trường di động Việt Nam hiện nay. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và giá Xiaomi Redmi Note 5 Pro thì truy cập ngay tại đây: https://msmobile.com.vn/dien-thoai/xiaomi-redmi-note-5-pro-p3112.html. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Post Comment