Nokia X6 bản quốc tế chính thức ra mắt ngày 19/7 với tên Nokia 6.1 Plus

Blog điện thoại

Nokia X6 đang là chiếc điện thoại được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ. Nokia X6 giá rẻ là chiếc smartphone đầu tiên được Nokia tung ra sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường. Chính vì thế chiếc smartphone này được rất nhiều người quan tâm vì Nokia đã từng là hãng điện thoại đứng đầu và luôn đi đầu hướng nên càng khiến người ta tò mò liệu sản phẩm này có gì đặc biệt? có làm nên chuyện?

Và sau một thời gian dài liên tục xuất hiện các tin về sản phẩm mới của Nokia, cuối tháng 5 vừa qua Nokia X6 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc ban đầu Nokia cũng thông báo sản phẩm này chỉ bán tại thị trường Trung Quốc tuy nhiên sau 2 tháng đạt được doanh thu và phản hồi khá tích cực ở thị trường này Nokia đã quyết định cho ra mắt phiên bản Nokia X6 quốc tế. Bản Quốc tế này thay vì có tên gọi là Nokia X6 sẽ có tên gọi khác là Nokia 6.1 Plus. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết về bản Nokia X6 Plus này nhé.

Địa điểm bán đầu tiên chính là ở Hong Kong và tiếp theo đó sẽ mở rộng ra các khu vực thị trường khác. Châu Á là một thị trường được HMD Global đánh giá rất tiềm năng nên sẽ có nhiều nước trong khu vực này dự đoán là sẽ bán rất chạy. Theo như mình nghĩ thì chiếc Nokia X6 cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam thôi.

Sự chờ mong từ người tiêu dùng, chiếc Nokia 6.1 Plus vẫn giữ nguyên tất cả mọi thứ từ thiết kế cho đến cấu hình so với bản Nokia X6 đang bán ra tại Trung Quốc. Tức là người dùng vẫn sẽ có màn hình 5,8 inch với tai thỏ, camera kép ở mặt lưng, con chip Snapdragon 636, 4/6Gb RAM và đi kèm với các tùy chọn bộ nhớ là 32 và 64 GB.

Thế nhưng, điểm khác biệt giữa 2 model này chính là về phần mềm. Được biết, 6.1 Plus sẽ thuộc chương trình Android One, chạy Android 8.1 nguyên bản và không có tùy biến UI như Nokia X6 hiện tại. Đây có lẽ chính là một tin mừng cho những ai đang ngóng chờ chiếc smartphone tai thỏ đầu tiên của hãng Nokia. Với cách gọi tên như vậy, có thể chiếc X5 ra mắt tại Trung Quốc vào thời gian sắp tới sẽ có tên là 5.1 Plus cho bản quốc tế.

Theo dự kiến, Nokia 6.1 Plus giống hệt với phiên bản Nokia X6 dành cho thị trường Trung Quốc khi nói đến thông số kỹ thuật và thiết kế. Điều này có nghĩa máy trang bị màn hình 5,8 inch hoàn chỉnh với notch đặc trưng cùng với mặt kính và camera kép ở phía sau.

Bên trong, điện thoại được trang bị chip Snapdragon 636 kết hợp RAM 4 GB hoặc 6 GB. Biến thể RAM 4 GB có sẵn với các tùy chọn bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB, trong khi phiên bản thứ hai chỉ được bán với bộ nhớ trong 64 GB.

Liên quan đến phần mềm, đây là nơi Nokia 6.1 Plus được phân biệt với Nokia X6. Sản phẩm sử dụng giao diện người dùng Android 8.1 Oreo nguyên bản như là một phần của chương trình Android One.

Hiện tại, chưa rõ HMD Global có kế hoạch mở rộng hoạt động bán Nokia 6.1 Plus ra toàn cầu ra sao. Hy vọng máy sẽ đến với thị trường Việt Nam trong tương lai không xa.