Như những tính năng trên Flangship LG V20 được ra mắt là sản phẩm điện thoại đầu tiên được tích hợp hệ điều hành Android 7.0 được đánh giá là “tiêu chuẩn mới cho điện thoại cao cấp”. Cùng tìm hiều một số tính năng nổi trội của Android Nougat trên LG V20.

Flagship LG V20 sẽ ra mắt vào ngày 6/9 tới tại San Francisco (Mỹ), LG là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp hệ điều hành Android 7.0 Nougat và LG V20 là mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới được xuất xưởng cùng phiên bản hệ điều hành này. Kể từ khi ra mắt, hệ điều hành đã được nâng cấp lên nhiều với vô số tính năng nổi bật và tiện dùng với người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một vài tính năng nổi bật bạn nên biết.

Trả lời tin nhắn nhanh trên Flangship LG V20

Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi mà chắc chắn người dùng nào cũng ưa thích.

Thông qua tính năng này thì người dùng có thể trả lời tin nhắn, E-mail, Facebook messenger, Zalo… trực tiếp trên màn hình khóa (bạn có thể thấy nút reply ở trên thông báo tin nhắn mới) mà không cần phải mở ứng dụng lên. Tin nhắn trả lời của bạn còn được thêm vào notification, giúp bạn tiếp tục cuộc trao đổi của mình.

Bên cạnh đó là khả năng xem video trong lúc mở ứng dụng khác như Facebook, tin nhắn, Messenger… Khá giống với tính năng thu nhỏ ứng dụng trên một số dòng Galaxy Note của Samsung.

Trải nghiệm tính năng đa nhiệm (Multitasking)

Android Nougat đã hỗ trợ đa nhiệm khá tốt, cho bạn xem 2 ứng dụng cùng lúc trên một màn hình. Để sử dụng, bạn nhấn giữ vào nút đa nhiệm, và bằng cách này, app bạn đang dùng sẽ được thu nhỏ lại, hiển thị ở một phần màn hình và dành không gian cho ứng dụng thứ hai.

Bạn cũng có thể chỉnh kích thước cửa sổ ứng dụng bằng cách kéo tay cầm ở giữa màn hình.

Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng (Quick Switching): chỉ cần nhấn hai lần nút đa nhiệm là bạn có thể chuyển đổi nhanh qua lại giữa hai ứng dụng được sử dụng gần nhất.

Kéo và Thả (Drag and Drop)

Theo tính năng này, người dùng có thể kéo và thả để sắp xếp nhanh các chức năng trong bảng cài đặt nhanh. Ngoài ra còn có thể kéo một đoạn văn bảo từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không cần thực hiện thao tác copy rồi paste như bình thường. Đây là một trong số những tính năng nổi bật nhất được tích hợp trên Flangship LG V20.

Ứng dụng Settings mới flangship LG V20

Ứng dụng Settings (cài đặt) đã được làm mới trong Android Nougat. Phần trên cùng của trang sẽ cung cấp các gợi ý và các nút chuyển tắt/bật cho các cài đặt bạn muốn thiết lập hay vô hiệu hóa. Bạn có thể mở menu Settings từ bên trái màn hình để chuyển qua lại giữa các danh mục một cách dễ dàng.

Tiết kiệm 3G/4G với Data Saver

Khi sử dụng sắp lưu lượng 3G/4G tốc độ cao Data Saver sẽ ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu của bạn chạy ngầm. Điều đó có nghĩa là các ứng dụng mạng xã hội sẽ không ngầm update một cách thường xuyên để kiểm tra xem có thông tin gì mới cho bạn như trước đó nữa.

Nếu bạn muốn để ứng dụng nào đó chạy ngầm đi chế độ Data Saver được kích hoạt thì có thể cài đặt  ứng dụng theo các bước Settings > Data usage > Data Saver và lựa chọn ứng dụng mình muốn.

LG V20 được trang bi hệ điều hành Android Nougat 7.0 là hệ điều hành mới nhất của Android với nhiều tính năng độc đáo. Ngoài những tính năng nổi trội mà bài viết đã kể ở trên còn rất nhiều tính năng khác nữa. Nếu bạn là fan của Android thì đừng bỏ qua chiếc điện thoại siêu phẩm flangship LG V20 này để trải nghiệm công nghệ mới với hệ điều hành Android Nougat 7.0 nhé!

Post Comment